CUỘC THI “SINH VIÊN THỦ ĐÔ VỚI SỬ DỤNG PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG CÔNG CỘNG”

     Câu lạc bộ Thủ lĩnh sự thay đổi (COC) với nòng cốt là sinh viên bộ môn Kinh tế Vận tải & Du Lich / khoa Vận tải – Kinh tế đã rất vinh dự đại diện trường ĐH GTVT tham dự cuộc thi ‘’ Sinh viên thủ đô với sự dụng phương tiện giao thông công cộng’’.
     Xe buýt là một trong những phương tiện công cộng phổ biến và được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, đặc biệt ở các nước phát triển. Đi xe buýt giúp giảm thiểu sự ô nhiễm không khí, hạn chế được ùn tắc giao thông, đặc biệt đối với các bạn sinh viên thì việc di chuyển bằng phương tiện xe buýt giúp tiết kiệm 1 khoản chi phí lớn trong sinh hoạt.
     Hiểu được nhu cầu đó của sinh viên Thủ đô, Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố Hà Nội tổ chức cuộc thi “Sinh viên Thủ đô với sử dụng phương tiện giao thông công cộng” nhằm tuyên truyền trong sinh viên về văn hoá ứng xử công cộng khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng.
     Đây cũng là một trong những hoạt động của Hội Sinh viên Thành phố nhằm tuyên truyền pháp luật, văn hoá trong Sinh viên khi tham gia giao thông. Đây là năm thứ 7 chương trình được tổ chức; cuộc thi năm nay đã thu hút hơn 600 lượt tham gia của đoàn viên, thanh niên, sinh viên, thiếu nhi Thủ đô.
Cuộc thi với sự tham gia của 05 đội thi đến từ Hội Sinh viên của các trường:
     1. Đại học Công nghệ - Đh QGHN
     2. Đại học Lao động - Xã hội
     3. Đại học Công nghiệp Hà Nội
     4. Đại học Giao thông vận tải
     5. Học viện Nông nghiệp VN
     Sau 2 phần thi về tìm hiểu kiến thức và thi sân khấu hoá, đội thi tới từ ĐH Giao thông vận tải (CLB COC / Khoa Vận tải – Kinh tế) đã vinh dự đạt giải Nhất của cuộc thi.
     Qua chương trình, Thành đoàn - Hội Sinh viên Thành phố mong muốn các bạn đoàn viên, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản khi tham gia giao thông bằng phương tiện công cộng và lan toả thông điệp “Giao thông xanh - môi trường sạch” tới những người thân, bạn bè... của mình.

     Câu lạc bộ Thủ lĩnh của sự thay đổi – COC thông qua nội dung thi sân khấu hóa đã truyền tải tới cuộc thi và sinh viên các trường bạn thông điệp: ‘’Hãy cùng chung tay để xây dựng môi trường xe buýt an toàn cho mọi người, đặc biệt là cho bạn gái. Hãy lên tiếng, đừng im lặng !!! An toàn cho bạn gái = an toàn cho tất cả mọi người.’’  

Nguồn: KVD

 

Danh mục: